Trang chủ  |   Liên hệ  |   Email  |  

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tuyển chọn 100 ứng viên tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ điều dưỡng tại Việt Nam sang học chương trình chăm sóc người già 2 năm tại các cơ sở đào tạo của CHLB Đức để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của CHLB Đức.

Những người được cấp chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của Liên bang Đức sẽ được yêu cầu làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già tại Cộng hòa Liên bang Đức trong thời gian 3 năm. Sau thời gian này, điều dưỡng viên có thể lựa chọn tiếp tục làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già tại Liên bang Đức hoặc trở về nước làm việc.

120 ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tiếng Đức tập trung tại Hà Nội trong thời gian 6 tháng để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Trong thời gian đào tạo, ứng viên được học tập, ăn, ở miễn phí và được đài thọ một khoản tiền sinh hoạt phí. 100 người đạt yêu cầu tiếng Đức sẽ được đưa sang học chuyên môn chăm sóc người già tại LB Đức.

Trong thời gian 2 năm học chuyên môn tại Cộng hòa Liên bang Đức, học viên sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 800EUR/tháng (tương đương 22 triệu đồng Việt Nam) đối với năm thứ nhất và 900EUR/tháng (tương đương 25 triệu đồng Việt Nam) đối với năm thứ hai. Học viên phải đóng góp một số khoản bảo hiểm theo quy định của CHLB Đức (học bổng sau khi khấu trừ các khoản đóng góp còn 640 EUR/tháng trong năm đầu tiên và 700EUR/tháng trong năm thứ hai).

Trong thời gian làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng từ 1.800 EUR đến 2.000 EUR/tháng (tương đương 50 đến 55 triệu đồng Việt Nam). Điều dưỡng viên phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm theo quy định của CHLB Đức và tự túc các chi phí ăn ở và sinh hoạt.

 

 


Điều kiện tham gia chương trình: Đã tốt nghiệp CĐ điều dưỡng (3 năm) hoặc ĐH điều dưỡng (4 năm); không quá 25 tuổi (sinh từ ngày 1/1/1988 trở về sau); đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian: Từ ngày 14/01/2013 đến hết ngày 04/02/2013 (trong các ngày làm việc);

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ thông báo danh sách người đăng ký đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu để tham gia khóa đào tạo tiếng Đức từ đầu tháng 3 năm 2013 trên trang thông tin điện tử của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước vào tuần đầu tiên của tháng 3 năm 2013. 

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04.38249517 (số máy lẻ: 602 hoặc 309).
Thông tin chi tiết xin xem thêm tại đây
 

ĐHYHN