Trang chủ  |   Liên hệ  |   Email  |  

Sinh viên Khoá 2 viết về Chương trình tiên tiến

Là những sinh viên thuộc khóa thứ 2 của lớp Cử nhân Điều dưỡng đào tạo theo Chương trình Tiên tiến - Trường Đại học Y Hà Nội, chúng tôi cảm thấy thật sự vui và may mắn khi được theo học một khung chương trình đổi mới, hiện đại, đúng chất “Tiên tiến” như cái tên của nó.

 

 

 

 

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng Tiên Tiến – Trường Đại học Y Hà Nội – Tri thức mới – Con đường mới

Là những sinh viên thuộc khóa thứ 2 của lớp Cử nhân Điều dưỡng đào tạo theo Chương trình Tiên tiến - Trường Đại học Y Hà Nội, chúng tôi cảm thấy thật sự vui và may mắn khi được theo học một khung chương trình đổi mới, hiện đại, đúng chất “Tiên tiến” như cái tên của nó.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của trường cùng với những giảng viên nước ngoài chuyên nghiệp, mỗi ngày đi học hay đi viện thực tập, chúng tôi được truyền đạt thêm không chỉ những kiến thức chuyên môn mà còn tình yêu nghề và đạo đức nghề nghiệp –  một vấn đề đang thực sự cần thiết trong hiện trạng ngành Y ngày nay.

Được giảng dạy bằng tiếng Anh, chúng tôi có thêm một công cụ cực kì hữu ích để đọc những tài liệu nước ngoài, để cập nhật các thông tin về Y khoa của hầu khắp các nước trên thế giới. Không những thế, với vốn tiếng Anh này, Chương trình Tiên tiến đã mở ra cho chúng tôi nhiều cánh cửa hơn để vươn ra nước ngoài. Và đúng như vậy, bằng những học bổng đi tham quan học tập tại các nước có nền y học hiện đại như Đan Mạch, Australia, Thụy Điển, Phần Lan, Nhật Bản…, chúng tôi đã và đang ngày làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân, trau dồi thêm các kiến thức và kĩ năng Điều dưỡng của mình. Ước mơ hoàn thiện và phát triển ngành Điều dưỡng của Việt Nam dường như đã gần hơn.

Sinh viên Khoá 2 Học môn Toán thống kê với Giáo sư Boo Erikson - trường Nordic School of Public Health (Thuỵ Điển)

Hai sinh viên Phạm Thị Hà và Đào Thị Huyền trong chuyến tham quan học tập tại Australia

 

Mai Thị Huệ là một trong những sinh viên đã trở về từ Phần Lan sau 4 tháng học tập. Bạn chia sẻ: “ Một trong những thành quả lớn nhất mà tôi có được từ Chương trình Tiên tiến  đó là chuyến đi Đan Mạch trong vòng 4 tháng trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Sealand và Trường ĐH Y Hà Nội. Tôi được tiếp cận với nền Y học hiện đại, được học tập cách làm việc, tư duy mới, được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa  bổ ích, được học cách làm việc theo nhóm giữa các nhân viên y tế để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh…  Đó là những trải nghiệm thú vị mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên. Bên cạnh đó, tôi còn được tham gia vào rất nhiều chương trình như:  khóa học Global Health cùng các bạn sinh viên Thụy Điển, tham gia đón tiếp các đoàn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đến HMU tham quan học tập,…”

 

 

Quyết định theo học và được tuyển chọn vào Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng này có lẽ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi chúng tôi. Tuy vậy, chúng tôi vẫn luôn tự nhắc nhau rằng: Dù chúng tôi học chương trình nào thì cái đích cuối cùng cũng phải trở thành những Điều dưỡng viên giỏi. Vì vậy,chúng tôi vẫn đang học từng kĩ năng nhỏ nhất và rèn luyện từng ngày cho công việc tương lai. Những ngày đầu tiên theo học chương trình chúng tôi  thì chồng chất đó là những khó khăn, những thử thách. Học kiến thức Y đã rất vất vả nhưng song song đó, chúng tôi luôn phải trau dồi vốn tiếng Anh. Sự vất vả tăng lên gấp hai. Tuy nhiên, khi đã vượt qua được chúng thì bạn sẽ cảm thấy một điều gì đó rất tuyệt vời – chúng tôi tin là vậy.

Sinh viên CTTT tham gia học  môn Global Health cùng sinh viên viện Karolinska - Thụy Điển.

Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn nhà trường đã tạo cơ hội để chúng được theo học chương trình này. Được là sinh viên của Trường ĐHYHN vốn là một niềm tự hào to lớn và càng tự hào hơn nữa khi là sinh viên Điều dưỡng của Chương trình Tiên tiến! Bạn vẫn còn tò mò về chúng tôi? Come and enjoy with us! J

 

 

Tập thể sinh viên lớp Y3M – CTTT Khoá 2